Định Cư Slovenia

Slovenia – tên chính thức là Cộng hòa Slovenia là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu.

Slovenia giáp với Ý về phía tây, giáp với Áo về phía bắc, giáp với Hungary về phía đông bắc, giáp với Croatia về phía đông và phía nam.

Ngoài ra Slovenia còn tiếp giáp với biển Adriatic về phía tây nam. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Slovenia là Ljubljana. Slovenia là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ và ít dân. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Slovenia là 2.009.245 người.

Từ năm 1991, Slovenia là một nước cộng hòa dân chủ nghị viện với một hệ thống đa đảng.

Người đứng đầu nhà nước là Tổng thống, được bầu theo phiếu phổ thông 5 năm một lần, tối đa hai nhiệm kỳ liên tiếp

và có nhiệm vụ chủ yếu là tư vấn và mang tính nghi lễ. 

Quyền hành pháp là của Chính phủ do Thủ tướng đứng đầu. Quyền lập pháp nằm trong tay Quốc hội và một phần nhỏ trong Hội đồng quốc gia. Các ngành tư pháp của Slovenia độc lập với hành pháp và cơ quan lập pháp.

Slovenia có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập đầu người cao nhất trong các nước thành viên mới của Liên minh châu Âu, là 33,279 USD trong năm 2016. Slovenia ngày nay là một quốc gia phát triển được hưởng sự thịnh vượng và ổn định, cũng như GDP bình quân đầu người cao hơn đáng kể hơn so với các nền kinh tế chuyển đổi khác của Trung Âu. Tính đến năm 2016, GDP của Slovenia đạt 44.122 USD, đứng thứ 85 thế giới và đứng thứ 29 châu Âu.

1. Địa lý thuận lợi.

Vị trí Slovenia nằm ở ngã tư đường giữa phương Đông và Tây Âu, giữa Trung Âu và Balkan, và thủ đô của Ljubljana nằm ở trung tâm. Slovenia tiếp xúc với Biển Adriatic ở phía tây nam, ở đây cũng có một cảng lớn với để nhận hoặc vận chuyển hàng hóa: Cảng Koper. Các Hệ thống đường cao tốc tiếng Slovenia được kết nối tốt và sử dụng được giá cả phải chăng. Hai quốc tế lớn sân bay – jubljana Sân bay Jože Pučnik và Sân bay Maribor Edvard Rusjan được kết nối với tất cả các thành phố lớn hơn trên thế giới bởi các hãng hàng không quốc tế. Vị trí của Slovenia có thể là lợi thế chiến lược của bạn, bởi vì trong một giờ từ thủ đô của Slovenia thành phố bạn có thể ở Ý, Áo hoặc Croatia, và chỉ hơn một chút thời gian đến Hungary.

2. Kinh doanh không ràng buộc hoạt động với nhau Các nước EU

Slovenia ở EU, một thành viên của nền kinh tế và Liên minh tiền tệ và khu vực Schengen. Liên minh châu Âu thành viên mang lại lợi thế trong nhiều lĩnh vực như vậy như quy tắc kinh doanh thống nhất, ghi nhãn sản phẩm, thống nhất Môi trường tiền tệ Euro, tạo điều kiện giao dịch khác nhau, và thành viên trong Schengen hệ thống giúp cho sự đi lại và lưu chuyển hàng hóa 1 cách dễ dàng và thuận tiện. không có cửa khẩu hải quan hay thuế xuất nhập khẩu cho việc lưu chuyển hàng hóa trong khối EU.

3. Không có thuế bất động sản.

Kể cá nhân cũng như các công ty ở Slovenia không trả tiền thuế đánh vào quyền sở hữu BĐS. Có một khoản tiền đóng để sử dụng xây dựng đất đai, nhưng đó không gọi là thuế bất động sản. Chi phí đóng cho 2 phòng ngủ 1 căn hộ ở trung tâm của thủ đô là khoản 50 EUR/năm.

4. Môi trường qui định về Thuế.

Như mọi nơi trên thế giới, pháp luật thuế cũng đang thay đổi ở Slovenia, nhưng với một đồng thuận rộng rãi và thay đổi được biết trước. Chúng tôi thông báo cho bạn về mọi thứ để bạn đã sẵn sàng cho những thay đổi và tùy chỉnh công ty của bạn hoạt động kinh doanh.

5. Thuế Thu nhập doanh nghiệp thấp.

Nếu công ty của bạn làm kinh doanh với lợi nhuận, lợi nhuận của bạn sẽ bị đánh thuế, nhưng chỉ trong số tiền 17%. Bạn sẽ không nộp thuế thu nhập cho từng giao dịch mà việc này được thực hiện đánh thuế hàng năm dựa trên kết qua theo lợi nhuận kinh doanh xuyên suốt năm.

6. Hai mức thuế VAT khác nhau.

Có hai cách khác nhau thuế giá trị gia tăng trong Slovenia – VAT. Nếu bạn làm kinh doanh với các nước EU, bạn sẽ cần phải quyết định nhập hệ thống VAT. Slovenia có 2 mức thuế suất, mức cao hơn cho hầu hết các sản phẩm được bán VAT = 22% và tỷ lệ giảm trong 9.5% cho thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, Bất động sản nhà ở và cải tạo bất động sản, làm tóc và làm vệ sinh, chăm sóc trẻ em và người lớn, và tương tự.

7. Cơ sở hạ tầng đảm bảo.

Hầu như không có chỗ trong Slovenia nơi bạn không có quyền truy cập Internet và kết nối mạng di động. Trong tất cả các thành phố, băng thông rộng Internet được cung cấp.

8. Chăm sóc trẻ em và giáo dục miễn phí.

Slovenia đảm bảo bắt buộc giáo dục tiểu học cho tất cả trẻ em và giáo dục hệ trung học và miễn phí. Thành phố phải đảm bảo ở đó là những nơi trường mẫu giáo công lập, đảm bảo chất lượng cao, có sẵn rộng rãi và giá cả phải chăng, thành phố phải đồng tài trợ chương trình để chăm sóc trẻ em.

9. Chất lượng y tế công cộng.

Tất cả nhân viên ở Slovenia phải đóng góp cho sức khỏe bảo hiểm, trên cơ sở trong đó họ và gia đình họ thành viên có thể sử dụng dịch vụ của sức khỏe cộng đồng người Slovenia miễn phí.

Điều này bao gồm điều trị từ bác sĩ đa khoa đến chuyên khoa, cấp cứu hỗ trợ, tất cả các can thiệp, nha khoa, điều trị nhi khoa,phụ khoa và ung bướu điều trị, vvv

10. Chính sách an sinh xã hội hài lòng mọi người dân.

Tất cả nhân viên tại Cộng hòa Slovenia cũng đóng góp cho bảo hiểm trong trường hợp thất nghiệp, trong đó lần lượt cung cấp bồi thường trong trường hợp mất việc. Ngoài ra còn có những đóng góp để bảo vệ cha mẹ, đảm bảo rằng tất cả trẻ của cha mẹ được trả tiền từ công việc chăm sóc con cái trong tổng thời gian 380 ngày cho cả bố và mẹ.

11. Hầu hết người dân Slovenia đều thành thạo tiếng Anh.

Ngôn ngữ Slovenia khó hiểu và không thể hiểu được đối với hầu hết người nước ngoài, nhưng người Slovenia nói nhiều ngôn ngữ khác. Tiếng anh phổ biến. Tiếng Đức nói khu vực phía đông của đất nước, và tiếng Ý ở phía tây. Nhiều người, đặc biệt là thành viên của thế hệ trẻ nói một số ngôn ngữ thế giới khác – Nga, Pháp, Tây Ban Nha, và hầu như tất cả người Slovenia cũng có thể nói ít nhất tiếng Croatia cơ bản, tiếng Serbia và Bosnia.

12. Môi trường Sống thân thiện.

Thật dễ chịu khi sống ở Slovenia bởi vì nó là một trong các nước an toàn nhất trên thế giới, với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Có ẩm thực tốt, rượu ngon và bia ngon từ mỗi khu vực và không có vấn đề bạn đang ở đâu chỉ cách vài bước bạn có thể tìm thấy khu vực với Bản chất nguyên sơ. Slovenia đang ở đứng đầu trong danh sách các quốc gia chống lãng phí và tái chế. Thủ đô của Ljubljana Thủ đô xanh của Châu Âu từ năm 2016.

Thời tiết bốn mùa dễ chịu, khí hậu ôn hòa, mùa hè nóng và vừa phải, không lạnh nhiều vào mùa đông. Nước máy là có thể uống ở mọi nơi, và một nhiều thực phẩm trong siêu thị là sản xuất ở địa phương.

Đa dạng văn hóa nghệ thuật và nhiều sự kiện ở tất cả các thị trấn lớn. Vị trí chiến lược của thành phố thủ đô bạn có khám phá vào thời gian rảnh và dễ dàng với những chuyến du ngoạn trên toàn quốc hoặc đến các nước láng giềng của xung quanh như Áo, Ý, Croatia, Hungary.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư CHÂU ÂU, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể. Hoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.