Đầu Tư Thụy Điển

Thụy Điển

Thụy Điển, một đất nước Bắc Âu xinh đẹp và phát triển.

Chương trình ĐỊNH CƯ DIỆN TỰ KINH DOANH dành cho những ai muốn đầu tư và sinh sống tại đất nước xinh đẹp này.

Thủ đô: Stockholm.
Dân số: 10 triệu người.
Tuổi thọ trung bình: Nam 81, Nữ 84.
Ngôn ngữ chính: Tiếng Thụy Điển (Swedish). Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng thông dụng hầu hết tại Châu Âu.
Ngày Quốc khánh: 6 tháng 6.
Thành phố lớn:
– Stockholm: 2,300,000 người.
– Gothenburg: 1,000,000 người.
– Malmö: 720,000 người.
Đơn vị tiền tệ: 1 krona (SEK) = 100 öre ≈ EUR 0.95 ~ 27,000 vnd.
GDP per capita (PPP): SEK 457,300 (2017).

Hàng hóa xuất khẩu chính: phương tiện giao thông và thiết bị, dược phẩm và hóa chất, điện tử, khoáng sản, sản phẩm gỗ, năng lượng, thực phẩm, giày dép và áo quần.
Mã điện thoại quốc gia: +46.

DI CƯ ĐẾN THỤY ĐIỂN

Công dân của các nước không thuộc Khu Vực Kinh Tế Châu Âu (EEA)
Các cá nhân bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) muốn tự làm chủ và thành lập doanh nghiệp ở Thụy Điển thì không cần giấy phép lao động. Tuy nhiên, bạn cần phải xin giấy phép cư trú. Mẫu đơn xin giấy phép cư trú, Đơn xin cấp giấy phép cư trú tại Thụy Điển cho người tự làm chủ, có sẵn trên trang web Migrationverket.
Yêu cầu giấy phép cư trú:
1. Hộ chiếu có hiệu lực.

2. Bằng chứng về quyền sở hữu của ít nhất 50 % của công ty và người nộp đơn điều hành và có trách nhiệm cuối cùng đối với doanh nghiệp.

3. Công ty phải được kỳ vọng đạt được lợi nhuận thỏa đáng và có thể hỗ trợ người nộp đơn và gia đình đi kèm (nếu có) trong thời gian thử việc 2 năm.

4. Bằng chứng về kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực và kinh nghiệm trước đây về điều hành một doanh nghiệp.

5. Kỹ năng tiếng Anh và / hoặc tiếng Thụy Điển.


Một số tài liệu liên quan đến kinh doanh được đề xuất phải được cung cấp cùng với đơn xin giấy phép cư trú:

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết bao gồm:
1. Khảo sát thị trường
2. Hợp đồng với khách hàng / nhà cung cấp
3. Liên kết cho cơ sở kinh doanh
4. Giấy phép kinh doanh (nếu cần)
5. Ngân sách đầu tư
6. Ngân sách thanh khoản và ngân sách lãi / lỗ
7. Bảng cân đối ngân sách.
• Bằng chứng về vốn cần thiết để thành lập hoặc mua một công ty, ví dụ: một báo cáo ngân hàng hoặc tài liệu tương tự.

• Bằng chứng về quỹ đủ để hỗ trợ người nộp đơn và gia đình đi kèm (nếu có) trong thời gian thử việc hai năm. Migrationverket đã đặt ra số tiền tối thiểu 200.000 SEK cho người nộp đơn, 100.000 SEK cho người phối ngẫu đi kèm và 50.000 SEK cho mỗi trẻ em dưới 18 tuổi.

• Đệ trình hai báo cáo hàng năm gần đây nhất nếu một công ty hiện tại đang được mua lại.

• Migrationverket sẽ đánh giá các kế hoạch kinh doanh của bạn từ góc độ tài chính.

Bạn là người Việt nam và đang sống tại Việt nam, Khi nộp đơn xin giấy phép cư trú lần đầu tiên, tài liệu đầy đủ phải được nộp cho Đại Sứ Quán Thụy Điển tại Việt Nam. Đại sứ quán sau đó sẽ chuyển đơn cho Migrationverket để phân xử. Đại sứ quán sẽ thông báo cho người nộp đơn quyết định.

Đơn xin giấy phép cư trú được giải quyết theo thứ tự ngày nộp đơn. Thời gian chờ đợi là khoảng 10 tháng khi xin giấy phép cư trú như một người tự làm chủ.

Lệ phí cấp giấy phép cư trú là 2.000 SEK. Chi tiết liên lạc và địa chỉ cho các cơ quan ngoại giao Thụy Điển ở nước ngoài có thể được tìm thấy tại www.swedenabroad.com, trang web của Cơ quan Ngoại giao Thụy Điển ở nước ngoài.

Thời hạn giấy phép cư trú

Giấy phép cư trú được cấp cho một người tự làm việc thường có hiệu lực trong thời gian thử thách là 2 năm, trừ khi giấy phép chỉ cần thiết trong một thời gian ngắn hơn. Sau 2 năm, người nộp đơn có thể xin giấy phép cư trú vĩnh viễn. Migrationverket cần xác minh những điều sau đây:

1. Rằng ứng viên có thể hỗ trợ anh ấy / cô ấy và gia đình đi kèm (nếu có) từ doanh nghiệp.
2. Rằng anh ấy / cô ấy đang điều hành công ty theo kế hoạch được báo cáo.
3. Liệu doanh nghiệp đã được đăng ký với Văn phòng đăng ký công ty Thụy Điển (Bolagsverket).
4. Đó là giấy phép có liên quan cho các hoạt động kinh doanh được đưa ra.
5. Người nộp đơn cũng cần chứng minh rằng mình đang sống ở Thụy Điển và các hoạt động kinh doanh được thực hiện chủ yếu từ Thụy Điển. Nếu các yêu cầu được đáp ứng, Migrationverket có thể cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn.
Thành viên gia đình
Người phối ngẫu / sống chung và con chưa lập gia đình dưới 18 tuổi đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú nếu họ có thể chứng minh rằng bảo trì của họ được đảm bảo. Họ được cấp giấy phép trong cùng thời gian với người nộp đơn chính.