Đầu Tư Đức

Vẻ đẹp nước Đức.

Tổng quan nước Đức

Đức – Deutschland, tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (là một nước cộng hòa nghị viện liên bang nằm tại Trung-Tây Âu.
Đức là thành viên sáng lập của Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) (nay là Liên minh châu Âu (EU)) vào năm 1957 và tham gia giới thiệu đồng Euro (EUR) theo cách tiếp cận hai giai đoạn vào năm 1999 (giai đoạn kế toán) và 2002 ( giai đoạn tiền tệ) để thay thế Deutsche Mark (DEM).
Đức là quốc gia thành viên đông dân nhất trong Liên minh châu Âu. Đức là quốc gia có số lượng người nhập cư cao thứ nhì thế giới, sau Hoa Kỳ theo số liệu năm 2014.
Thủ đô và vùng đô thị lớn nhất của Đức là Berlin. Các thành phố lớn khác gồm có Hamburg, München, Köln, Frankfurt, Stuttgart và Düsseldorf.

Kinh tế Đức mạnh nhất Châu Âu.


Đức nằm trong Thị trường chung châu Âu, tương ứng với hơn 500 triệu người tiêu dùng. Một số chính sách thương nghiệp nội bộ được xác định theo các thỏa thuận giữa các thành viên EU và theo pháp luật EU. Đức cho lưu thông đồng tiền chung châu Âu Euro vào năm 2002. Đức nằm trong khu vực đồng Euro đại diện cho khoảng 338 triệu công dân. Chính sách tiền tệ được thiết lập bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu có trụ sở tại Frankfurt, thành phố này là trung tâm tài chính của châu Âu lục địa.

Trong số 500 công ty niêm yết thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới theo doanh thu vào năm 2014, tức Fortune Global 500, có 28 công ty có trụ sở tại Đức. 30 công ty có căn cứ tại Đức được liệt vào trong DAX, chỉ số thị trường chứng khoán Đức. Các nhãn hãng nổi tiếng quốc tế gồm có Mercedes-Benz, BMW, SAP, Volkswagen, Audi, Siemens, Allianz, Adidas, Porsche và DHL.

Định cư Đức diện Doanh Nhân

Bạn có thể nhận được giấy phép cư trú cho mục đích tự làm chủ (Self-eompled) nếu có lợi ích kinh tế hoặc nhu cầu khu vực, nếu hoạt động này được dự kiến sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế và đảm bảo được nguồn tài chính (phần 21 phụ 1 câu 1 của Đạo luật cư trú).
Như qui định của chính phủ, chính quyền địa phương giữ quyền quyết định trong việc xác định nhu cầu kinh tế và hình thức đầu tư cho khu vực tiểu bang.

Các khu vực có cấu trúc kinh tế yếu hơn sẽ có xu hướng tích cực thu hút đầu tư nước ngoài. Bạn và gia đình sẽ được thẻ cư trú lên đến 3 năm để sinh sống và vận hành doanh nghiệp.

 

Bạn có thể được phép cư trú ở Đức trong vòng 4-6 tháng.
■ Bạn sẽ chỉ cần ở Đức trong 1-2 ngày để hoàn thành tất cả các công việc giấy tờ và mở một tài khoản ngân hàng bằng thẻ tín dụng. hoặc bạn ký ủy quyền cho chúng tôi tại LSQ/ĐSQ Đức tại Việt nam.
■ Khi bạn được cấp phép tạm trú, bạn không được vắng mặt tại Đức quá 6 tháng.
■ Không có yêu cầu về ngôn ngữ đối với bạn, vợ và con bạn khi xin tạm trú. Đối với thường trú nhân, không yêu cầu tiếng Đức nếu bạn là người tự kinh doanh ở thành phố Pirmasens. Tuy nhiên, nếu vợ/chồng bạn không phải là người tự kinh doanh, phải biết tiếng Đức ở trình độ B1
■ Bạn và gia đình có thể lập tức tiếp cận hệ thống chăm óc sức khỏe của Đức.
Vợ/chồng bạn ngay lập tức có quyền làm việc và con bạn ngay lập tức có quyền theo học tại các trường công lập tại Đức.
■ Việc kinh doanh của bạn tại Đức cho phép bạn đi lại tự do và tiến hành công việc kinh doanh của mình trong phạm vi khu vực Schengen.
■ Bạn có thể nộp đơn xin thường trú sau 3 năm. Vợ/chồng của bạn có thể nộp đơn xin thường trú sau 5 năm nếu họ không phải là người tự kinh doanh.
■ Bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch Đức sau 8 năm kể từ khi bắt đầu định cư tại Đức (hoặc 6 năm nếu bạn có trình độ tiếng Đức trên B1). Vợ/chồng và con cái của bạn có thể được nhập tịch cùng với bạn ngay cả khi họ sống ở Đức dưới 8 năm và không có thường trú.

10 lý do đơn giản tại sao sống ở Đức thực sự tuyệt vời

Cộng Hòa Liên Bang Đức là một nơi tuyệt vời để chọn lựa là ngôi nhà thứ 2 của bạn. Chúng tôi xin liệt kê mười điều hàng đầu làm cho cuộc sống ở Đức trở nên tuyệt vời.

1. Chín biên giới khác nhau
Được rồi, hít thở sâu và đếm nhé: Đức có biên giới với Pháp, Luxembourg, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo và Thụy Sĩ!
Đó là số lượng biên giới lớn nhất của bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhảy lên xe buýt hoặc xe lửa và trước khi bạn đặt chân 1 quốc gia khác là khi bạn đang nhai một chiếc bánh mì mới ở Paris hoặc thử qua món garu và bia pilsner ở Prague.

2. Chi phí sinh hoạt thấp
So với các quốc gia khác trong thế giới phương Tây, Đức khá rẻ để sống. Một nghiên cứu năm 2015 của công ty tư vấn Mercer đã xếp hạng thủ đô Berlin là thành phố đắt đỏ thứ 106 trong số 200 xếp hạng trên toàn thế giới. Trong khi đó, London là số 12, trong khi ba thành phố của Thụy Sĩ – Zurich (3), Geneva (5) và Bern (9) – đã lọt vào top 10.
Vì vậy, nếu bạn muốn ra ngoài ăn tối và uống bất cứ khi nào bạn muốn và vẫn có thể tiết kiệm một vài euro vào cuối tháng, Đức rõ ràng là nơi dành cho bạn với chí phí sinh hoạt thấp.

3. Hàng triệu loại bia
Nếu chúng ta được sự trân trọng và tiếp chân tình trong các buổi tiệc quan trọng, bạn sẽ được nhân vật chủ nhân buổi tiệc lấy những giọt bia vàng óng ánh từ trong thùng gỗ ra và đãi cho bạn thưởng thức.
Không ai làm bia giống người Đức, và nếu bạn sống ở đây, bạn sẽ sớm biết rằng có nhiều lễ hội bia hơn nhiều so với lễ hội tháng mười đông đúc. Trên thực tế, người Đức có rất nhiều bia đến nỗi bạn có thể uống một loại khác được ủ theo luật tinh khiết mỗi ngày trong 15 năm.

4. Phong cảnh tuyệt đẹp
Từ những đỉnh núi phủ tuyết trắng ở phía nam, đến những bãi cát nguyên sơ của những bãi biển ở phía bắc, Đức có nhiều hơn những cảnh đẹp ngoạn mục.
Nếu bạn sống ở Berlin, những vách đá sa thạch của Saxonia Thụy Sĩ là một điểm đến cắm trại hoàn hảo. Hãy mạo hiểm ném đá từ Munich và bạn có thể lặn xuống vùng nước pha lê của Hồ Starnberg. Và nếu bạn leo lên ở Cologne, bạn có thể đi thuyền xuôi dòng sông Rhine và dừng chân ở vùng đất rượu vang nổi tiếng của đất nước Đức.

5. Hệ thống tàu cao cấp
Hệ thống xe lửa của Đức có thể không phải là rẻ nhất bạn sẽ đi, nhưng nó chắc chắn là nhanh và sang trọng.
Bắt đầu từ Hamburg ở phía bắc đến Munich ở phía nam chỉ mất sáu giờ. Và ngay cả khi bạn đang đi trong hạng 2 trên một chuyến tàu ICE tốc độ cao, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi đôi chân mệt mỏi của mình trong một khoang yên tĩnh, thoải mái, thuộc về khoang hạng nhất ở hầu hết các quốc gia khác.

6. Chợ Giáng sinh mê hoặc
Ở hầu hết các quốc gia, đó là một thời gian khá buồn trong năm khi những ngày bắt đầu vào mùa thu. Và mùa đông chắc chắn có thể trông khá dài ở Đức. Nhưng may mắn thay, các thành phố được biến thành một xứ sở mùa đông vào cuối tháng 11 khi chợ Giáng sinh thắp sáng trung tâm của các thị trấn lên xuống đất nước.
Sau một vài ly Glühwein, bạn sẽ quên tất cả về nhiệt độ thực tế là nó âm 5oC bên ngoài.

7. Rất nhiều ngày nghỉ lễ
Ở Đức, ngày nghỉ lễ không được tính vào thời gian nghỉ phép hợp pháp hàng năm của bạn. Tuy nhiên, một số vùng cực kỳ hào phóng với những ngày nghỉ.
Bang miền nam Bavaria giàu có có 13 ngày nghỉ lễ mỗi năm. Vì vậy, trong 30 ngày còn lại, nhiều công ty cung cấp lịch nghỉ theo tiêu chuẩn, bạn có thể mong đợi hai tuần nữa để đi và khám phá Đức và các quốc gia xung quanh.

8. Dễ dàng có được một công việc
Nhờ có một nền kinh tế rất lành mạnh, việc kiếm được một công việc ở Đức sẽ dễ dàng hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia phương Tây khác. Thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ khi thống nhất năm 1990, và sinh viên tốt nghiệp có công việc tuyệt vời – chỉ 10 phần trăm sinh viên tốt nghiệp làm việc trong một lĩnh vực không liên quan đến những gì họ nghiên cứu.

9. Câu lạc bộ Hip Berlin
Không có nghi ngờ gì về điều đó, Đức có một trong những thành phố thủ đô hippest nhất trên hành tinh. Bất cứ nơi nào bạn đến trên thế giới, Berlin là một từ tuyệt vời, phần lớn nhờ vào cuộc sống về đêm rất phong phú. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy như đi vào rừng hay núi vào cuối tuần, bạn có thể đến thủ đô trong hai ngày tiệc tùng suốt ngày – bởi vì ở Berlin, các câu lạc bộ không bao giờ đóng cửa.

10. Lợi ích – phúc lợi cho từng gia đình
Nếu bạn bị mất việc làm hay đau ốm, đừng lo lắng! Đức có nhiều thứ để hỗ trợ an sinh xã hội cho bạn. Đức có một hệ thống chăm sóc xã hội rất hào phóng dành cho người vừa làm cha mẹ. Những người mẹ và người cha có thể chia tiền nghỉ phép giữa họ trong khoảng thời gian 14 tháng. Và trên hết, nhà nước sẽ trả tiền cho bạn để chăm sóc con cái cho đến khi chúng tròn 18 tuổi.
Con bạn cũng có được một chỗ đảm bảo tại một trường mẫu giáo kể từ ngày con bạn tròn một tuổi – và chi phí là một phần nhỏ so với ở các nước láng giềng như Hà Lan.