Slovenia trong số 10 quốc gia an toàn nhất

Viện Kinh tế và Hòa bình The Institute for Economics and Peace published đã công bố một danh sách mới về các quốc gia an toàn nhất và cũng nguy hiểm nhất thế giới. Chỉ số hòa bình toàn cầu 2016. Slovenia xếp hạng cao, ở vị trí thứ 10. Slovenia đứng trên Bỉ, mà chỉ năm ngoái thôi, Bỉ vẫn dẫn trước Slovenia, nhưng hiện đang ở vị trí thứ 28.

Phiên bản thứ 10 của Chỉ số hòa bình toàn cầu xếp hạng 163 quốc gia theo mức độ an toàn. Dựa trên một phân tích bao gồm 23 yếu tố, mỗi quốc gia được cho điểm từ 1 đến 5 điểm. Điểm càng thấp, mức độ an toàn càng cao. Ba chỉ số đã được xem xét: mức độ an toàn, an toàn trong xã hội, xung đột trong nước và quốc tế, và mức độ quân sự hóa.

Điểm số 1.408 đặt Slovenia ở vị trí thứ 10 đáng ngưỡng mộ khi nước này hiện đã tiến lên 5 bậc so với kết quả từ năm ngoái.

Trong số các nước láng giềng của Slovenia, chỉ có Áo xếp hạng cao hơn, với số điểm là 1.278. Còn lại ở vị trí thứ ba, trước Iceland (1.192) và Đan Mạch (1.246), người bảo vệ vị trí tương ứng của họ từ năm trước. Hungary được xếp hạng 19, Croatia 26 và Ý 39.

Mười quốc gia an toàn nhất trên thế giới cũng bao gồm New Zealand, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Canada và Nhật Bản.

nguồn: vlada.si

Đọc thêm bài:

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư nhận quốc tịch Slovenia, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

FOLLOW US ON FACEBOOKTrả lời