Slovenia – vẻ đẹp thanh bình của thủ đô “không xe hơi” tại Châu Âu

Nếu bạn có kế hoạch đến Châu Âu, suy nghĩ đầu tiên của bạn hẳn sẽ là Rome, Barcelona và Paris. Nhưng hãy nghĩ lại, tại sao không phải là Slovenia? Đây chắc chắn sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất đang chờ đợi bạn.

Cụ thể, ngoại trừ xe đạp và một số loại phương tiện công cộng khác ví dụ như xe buýt, còn lại không một chiếc xe hơi cá nhân nào tại Slovennia được phép đi vào vùng nội đô của thủ đô Ljubljana. Nếu là một cư dân ở đây, họ sẽ phải gửi ô tô của mình tại các gara ngầm phía dưới lòng đất hoặc một chỗ nào đó nằm ngoài vùng cấm xe.

Người già, người tàn tật và phụ nữ đang chăm con nhỏ sẽ là những trường hợp ngoại lệ duy nhất. Tuy nhiên, thay bằng việc đi xe hơi cá nhân, họ được chính quyền hỗ trợ di chuyển miễn phí bằng taxi điện.

Vào thời điểm chính sách này được bắt đầu thực hiện, nhiều hộ kinh doanh trong vùng đã lo ngại rằng, lệnh cấm xe sẽ ảnh hưởng xấu đến việc buôn bán của mình. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy một kết quả ngược lại!

Sau hơn một thập kỷ cấm xe hơi ở vùng nội đô, giờ đây ở các con đường trung tâm thành phố cảnh kẹt xe đã được thay thế bằng hình ảnh những người đi bộ đang tán gẫu; số lượng phương tiện giao thông của toàn thành phố đã giảm đến 12%; không gian và môi trường sống được cải thiện, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh và du lịch cũng nhờ vào chính sách này mà có sự tăng trưởng thần kỳ!

Được biết, bên cạnh Ljubljana thì một số thành phố châu Âu khác cũng sở hữu các khu vực đi bộ rộng lớn, điển hình như Copenhagen (Đan Mạch) hay Brussels (Bỉ). Bên cạnh đó, thành phố Oslo (Na Uy) cũng đang có kế hoạch cấm hoàn toàn xe hơi ở vùng nội đô vào năm 2019.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Slovenia, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.


Trả lời